Tìm Hiểu Nhà Phố Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Nhà Phố Và Biệt Thự

Tìm Hiểu Nhà Phố Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Nhà Phố Và Biệt Thự
5/5 - (14 bình chọn)

Nhà phố trong kiến trúc xây dựng là loại hình nhà ở hay xuất hiện tại các thành phố lớn. Đặc biệt là những nơi tập trung dân cư đông đúc. Nhà phố còn có tên gọi khác là nhà ống, nhà liền kề. Hôm nay, các bạn sẽ cùng TTCO tìm hiểu sâu hơn về công trình nhà phố. Vậy nhà phố là gì? Và quan trọng nhất là điểm khác nhau giữa nhà phố và biệt thự? TTCO có thể cung cấp một vài điểm khác biệt để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho việc xây nhà trong tương lai.

Nhà phố là gì?

Nhà phố là kiểu nhà được xây dựng ở những nơi đông đúc, mật độ xây dựng dày đặc, là đặc trưng của những thành phố lớn. Vì vậy, loại công trình này sở hữu mặt tiền hẹp, chiều dài có thể khiêm tốn. Chính vì diện tích khiêm tốn như vậy nên thường được gọi là “nhà ống”, được xây sát nhau và có 1 hoặc 2 mặt tiếp giáp với mặt tiền.

Tuy có diện tích khá khiêm tốn, nhưng nhà phố lại có vị trí vô cùng đắc địa. Với lợi thế đó, nếu được thiết kế, bố trí hợp lí sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Hiện nay, nhà phố vẫn là sự chọn lựa số một bởi sự tiện lợi và đặc biệt là về mặt giá thành xây dựng.

Nhà anh Đức khu đô thị Đinh Văn

Khái niệm về biệt thự

Bắt đầu từ nguồn gốc của biệt thự. Biệt thự hình thành từ thời đại La Mã cổ đại, những căn biệt thự tráng lệ chủ yếu là nơi ở của tầng lớp thượng lưu.
Về cơ bản, tổng thể biệt thự phải được trang trí hài hòa với không gian xung quanh. Kiến trúc ngoại thất và nội thất của biệt thự phải có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo độ hài hòa, phù hợp với từng thời kỳ, mong muốn và thẩm mỹ của mỗi gia chủ. Đôi khi, biệt thự thường có thêm sân vườn, khoảng xanh trong và ngoài. Theo sự phát triển nhanh của đời sống, nhiều tiện ích cũng được bổ sung thêm theo nhu cầu sử dụng.

Thiết kế nhà anh Duẩn, Khu đô thị Đinh Văn, Lâm Hà

Sự khác biệt giữa biệt thự và nhà phố là gì?

Trên đây là sự khác biệt giữa hai loại hình nhà ở khác nhau. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ cho TTCO theo số

☎Hotline: 0889.568.889 để nhận tư vấn về biệt thự, trường học miễn phí 24/24.